Brotthvarf: ósýnileg sjúkdómur með mjög alvöru sársauka

Fjölmargir gen hafa verið greind á síðustu fimm árum, sem getur verið ábyrg fyrir ójafnvægi taugaboðefna sem finnast í einstaklingum með vefjagigt.
Ef einhver segir okkur að þeir hafa langvinnur sjúkdómur, (kannski ómeðvitað) byrjuðum við að leita að “merki” sem maður finnur læknis vandamál eða líður ekki vel. Eins og við mörg heilsufarsvandamál og fötlun hefur vefjagigt hefur engin einkenni í sjálfu sér að taka eftir neinum.

Í aðstæðum eins og slitgigt, læknar geta séð innri skemmdir með prófana ss X-geisli vefjagigt breytir ekki útliti líkamans innbyrðis og fagfólks oft greina þetta ástand á grundvelli útbreidda verki og önnur einkenni í líkamanum.

Hefur vefjagigt í ennþá aðgang að öðrum einkennum?

Utan eru flestir með blóðflagnafæð “eðlileg”. Fólk með þetta ástand finnur þetta pirrandi vegna þess að stundum minnkar tilfinningin lögmæti veikinda þeirra; Þú getur einnig fundið það blessun vegna þess að þau virðast hóflega heilbrigð.

Loading...

Leikkona AJ Langer, sem fyrir verkjum og hagnaður af baráttu þeirra og fullkominn árangur við viðtal vefjagigt sagði mér að hann væri á spítala nánast í hverri viku fyrir a tímabil af tími fyrir einkennum vefjagigtar og verkja í lagi. AJ sagði enginn vissi starf árangur hans ástand hans: hann myndi leysa hárið og gera, kallaði hún grímu hennar.

Hvað varðar “sönnun” á dýpt á sársauka reynslu af fólki með vefjagigt, AJ hluti sem nuddari hans sagði það best.

“Ef einhver efast vefjagigt, allt sem þú þarft að gera er að fá hendurnar á einhverjum sem gerir það.” Slík Sálfræðingur á þykknun og herða á töfra kringum vöðva, sem hindrar hreyfingu vöðva. , Sem veldur stífni og djúpum sársauka, tvö mikilvæg einkenni þessa sársauka.

Eins og nefnt var í síðasta bloggi okkar, vefjagigt sérfræðingur við University of Michigan, Dr. Daniel Clauw, sagði sársauki vefjagigtar geta stafað af ójafnvægi taugaboðefna sem leiða til “bindi” stjórnlausar, sem þýðir að sársaukaþröskuldur í taugakerfi líkamans er mjög lágt

Meðferð við vefjagigt

Eins og margir sjúklingar með vefjagigt, uppgötvaði AJ að samsetning lyfja, hreyfingar og aðrar meðferðir væri besta leiðin til að berjast gegn sársauka hans og hjálpa honum að ná stjórn á lífi sínu.

“Ef þú ferð á punkt þar sem þú smellir og líkaminn þinn virkar ekki og það virðist ómögulegt að sjá um þig, þá þarftu stundum stuðning til lyfjameðferðar til að sigrast á hindruninni.”

AJ segir a “barn skammtur” í Cymbalta (duloxetin) er geðdeyfðarlyf notað til að meðhöndla vefjagigt er þörf. Þetta lyf Lyrica (pregabalin) og Savella (milnacipran) er samþykkt af FDA til meðferðar við þessu ástandi. Að auki, hóf hann að kanna starfsemi sem gerðar ánægð hennar og annars hugar sársauka hennar: Hann hóf brimbrettabrun meira og meira, og tók eitthvað í vatninu gerði henni finnst gott, eins og blíður göngutúra og jógatíma lækningu. Miningarsjúklingar hafa einnig notið góðs af æfingum, hugrænni hegðunarmeðferð og nálastungumeðferð.

Þrátt fyrir að AJ hafi sagt að hann finni ennþá sársauka, sérstaklega í hálsi og baki, leyfa þessi aðferðir sem eru gefin af andlegri og líkamlegu hvíld að leyfa honum að lifa af öllu.

Ég spurði AJ hvað hann hafði lært að vera á þeim stað þar sem hann var versta þegar hann var verst.

“Það kennir samúð fyrir alla manneskju á þessari jörðu þannig að fólk sem hefur ekki fengið sársauka getur ekki gert það,” sagði hann.

The öflugur, a website hollur til að bæta líf fólks með sjúkdóma, skilyrði og takmarkanir, nýlega birt grein um konu sem segir að fólk oft bregðast við vantrú þegar hún segir að hún hefur alvarlegan sjúkdóm, og hvað er “, Sent ósýnilegt”.

Konan sendi mynd á Facebook af einhverjum sem skilaði eftir í bílnum sem svar við borðið á plötunni hennar. Lesið minnið: “Faker”. Nú hvetur hún aðra til að deila skilaboðunum sínum “með þeirri von að fólk sem er að leita að þeim sem” virðist ekki vera “mun sjá það og breyta hugum sínum”.

Í þessari Buzzfeed grein, einhver sem berst langvarandi Lyme sjúkdómur lýsir því hvernig það er eins og enginn telur að þú sért veikur. Þessi kona var greindur með Lyme sjúkdómnum í ágúst 2014 eftir að hafa verið veikur í tvö og hálft ár og heimsótti 13 lækna.

Hér tengist upplýsingar um vefjagigt og aðrar verkjameðferðir:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *