HVAÐ ER NIÐ AÐ SKOÐA FIBROMYALGIA SICK?

Við furða oft  hvers vegna enginn skilur A vefjagigt þjást?

Vefjagigt er þekkt sem  “ósýnilega sjúkdómur” , einkenni eins og vöðvaverkir, náladofi, krampar, höfuðverkur, sundl, minnisleysi, andlegrar blokkir, kvíða og aðrir sjá ekki eða taka eftir þá enginn auki sjúka, er það þetta að sjúklingar með  vefjagigt eru talin hypochondriacs (sem er ekki sama um heilsu sína þráhyggju heilsuveill og án ástæðna).

vefjagigt / langvarandi sársauki

 

Það er einnig talið að þeir ætla einungis að vekja athygli og vera miðpunktur allra.

Það ætti að bæta við að rannsóknir á rannsóknarstofum gefa eðlilega niðurstöðu og að lyfið hefur ekki enn fundið orsök sjúkdómsins eða skilið, það virðist sem það er heilbrigt fólk sem bara vilja athygli eins vel njóta gott-útlit líkamlegt

Þegar sjúklingar byrja að taka eftir einkennum skilur þau ekki vegna þess að þau líða illa ef allir, þ.mt læknar og sjálfir, líta svo vel út.

Þeir koma til að efast um eigin skynjun sína og að sársauki og önnur einkenni séu raunveruleg.

Læknar, ættingjar og umhverfi vekja þessar efasemdir þegar þeir segja við sjúklinginn: “Þú getur ekki verið veikur, þú lítur mjög vel, allt er í höfði þínu” Þetta gerir sjúklinginn ennþá verri með því að geta ekki haldið áfram með vinnu sína, verkefni og líf Venjulegur fjölskylda og sjúklingur byrjar að safna streitu, kvíða og þunglyndi. Þeir byrja að fela sársauka og óþægindi með því að læsa sig í verri dag frá degi.

Þú nærð algerri getuleysi þegar þú getur ekki lengur líkamlega eða andlega, þegar sársauki er ófullnægjandi og einnig býr með misskilningi og vantrausti annarra, vinnufélaga, vini, lækna og jafnvel fjölskylda.

Ef þú þjáist af vefjagigt, hefur þú vafalaust á einhverjum tímapunkti um sjálfan þig og að fólk sem þú treystir þegar þú segir þeim hvað ástandið þitt hefur talið að þú væri að ýkja.

Þess vegna er mikilvægt að vita vel sjúkdóminn og vera vel upplýstir til að svara almennilega þegar einhver trúir okkur án þess að ræða um eða breyta (þetta veldur kreppum og endurkomum). Það er þægilegt að hafa minnt á orð okkar og spurningar, efasemdir og ráð sem við munum hækka til að geta svarað öllum með þrautseigju og öryggi svo að þeir vita að við látum ekki og lifum að veruleika, jafnvel þótt það sé ekki til.

Við þjást ekki aðeins líkamlega sársauka og mörg önnur einkenni, heldur þurfum við stöðugt að sannfæra aðra um að það sem við þjáist er raunverulegt.

Það er líka mjög mikilvægt að hafa góða greiningu og rétta meðferð. Leitaðu að áreiðanlegum upplýsingum frá áreiðanlegum heimildum og mundu, það eru engin kraftaverk.

Ef það hefur verið gagnlegt skaltu deila til að hjálpa öðrum 🙂

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *