Brotthvarf hefur áhrif á hvernig þeir tala og tjá sig

Talleiki getur verið einkenni vefjagigtar. Sjúklingar tilkynna oft fjölda vandamála með vitsmunum, þar með talið minnisleysi, erfiðleikar með styrkingu, erfiðleikar við að tala, erfiðleikar við að skilja bréf og tölur, vanhæfni til að finna orðið sem þú ert að leita að og hugsa um eitthvað, en skrifaðu eitthvað annað, o.fl.

Brotthvarf hefur áhrif á hvernig þeir tala og tjá sig

augljósar tungumálsröskun hjá fólki með vefjagigt, sérstaklega hjá konum. Það er vandamál af mörgum sem koma í ljós vefjagigt og kemur einnig fram í vöðvaþarmi heilahimnubólgu. Sjúklingar eru stundum vandamál með skoðun þína og tjáningu þína. Það er eitthvað sem þeir finna erfitt að samþykkja í upphafi, en að lokum sjúklingur og umhverfi hans til að læra að lifa með henni.

Orsakir erfiðleikar við að tala

Árásir á kvíða og kvíða geta valdið ýmsum vandamálum sem geta leitt til vandamála og erfiðleikar við að fá hugsanir í heilann. ruglað mál er þegar orð þín segja frá setningu blandaðri röð. Það er þekkt sem dysarthria og vandamálið er ekki í eigin orðum.

Vandamálið er venjulega með vöðvunum sem notuð eru til að tala. Það er það sama sem gerist þegar þú drekkur of mikið áfengi og vöðvarnir virka ekki vel. Það er mögulegt að það sem þú hefur er kvíði og kvíði getur valdið tungumálaörðugleikum og öðrum einkennum sem líkjast talstruflunum.

Ein helsta ástæðan fyrir því að sumir rugla saman orðum er vegna þess að kvíði gerir það mjög erfitt að einbeita sér að heilanum. Önnur nokkuð eðlilegt vandamál geta einnig haft áhrif á orðið. Til dæmis, þegar við erum þreytt, er líklegra að við sýnum málskanir vegna þess að heilinn virkar ekki með sömu lipurð og þegar við erum að hvíla.

Orðið er einnig aukaverkun margra lyfja sem notuð eru til að meðhöndla kvíðaröskun. Reyndar eru þessi lyf sem vöðvaslakandi lyf og erfiðara að færa vöðva í munni og andliti.

Hefur hjartavöðvaverkun áhrif á samtalið þitt?

Ef einhver talar við þig og virðist hafa í vandræðum með að tala, eða ef þú talar og orð eru blönduð í setningar, getur það verið einkenni um vefjagigt og vöðvakippabólga. Þessar tvær aðstæður hafa líkt og eru einnig erfitt að þekkja af einstaklingi þar sem þeir sýna oft ekki líkamleg einkenni.

Mikilvægt er að hafa í huga að ef þú ert í félagi við einstakling sem þjáist af einni af þessum sjúkdómum er líklegt að þú þjáist af sársauka og mörgum öðrum einkennum eins og kvíða sem getur haft þig til að líða eins og eitthvað sé að gerast í heilanum.

Heilinn okkar er kannski mikilvægasti hluti líkamans, og eftir allt óttast margir kvíðadóttir að heilinn þinn gæti mistekist. Þeir hafa áhyggjur af því að eitthvað sé rangt í heilanum eins og æxli eða meinvörpum og þessi áhyggjuefni veldur annarri ræðu. Ansiedade.distúrbios eru dæmi um einkenni kvíða sem geta verið ógnvekjandi fyrir fórnarlambið.

Það er algengt hjá fólki sem þjáist af kvíðaárásum, en í flestum tilfellum segir ekkert um heilsu heilans. Þú gætir átt í vandræðum með að tala skýrt. Það virðist sem tungan sveiflast og bregst ekki við venjulega. Þú gætir tekið eftir því að þú virðist hafa lúga. Versta ástandið er fyrir fólk sem þarf að tala í starfi sínu. Þeir þurfa að hafa samskipti greinilega.

Orð eru ekki góðar og maðurinn er ekki fær um að finna orð, jafnvel algeng. Stundum eru heil setningar blandaðar einhvers staðar á milli heilans og munnsins. Hann virðist líka andardráttur mjög fljótt og orð hans hverfa í burtu. Einnig finnst þeir geta ekki tekið djúpt andann. Þeir hafa tilhneigingu til að vera betra að hugsa áður en þeir tala og reyna að einblína meira. Þú veist hvað þú átt við, en tiltekið orð mun ekki koma út og orðasamböndin eru ruglingslegt.

Sumir hafa munninn þurrt stöðugt og í fyrsta skipti sem þeir stíga upp um morguninn finnst hálsinn lokaður, gróft, þurrt og venjulega þarf að taka bolla eða tvo te áður en þeir geta talað rétt. Þyngsli í hálsi er mjög algengt einkenni vefjagigtar.

fannst sársauka í beinum í hálsi, tilfinningin kann að virðast særindi í hálsi eða þétt band í kringum hálsinn. Jafnvel kynging á munnvatni er mjög erfitt, en vakti með tímanum, oftast þarf bara að taka einn eða tvo bolla af te eða öðru heitu tei, en það er mjög leiðinlegt.

Þetta getur einnig verið langtímaáhrif lyfja við háskammta og kannski tími til að stilla skammtinn eða kannski skipta yfir í mismunandi lyf eða jafnvel reyna náttúrulega val ef læknirinn samþykkir það.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *